Cách làm bánh Flan Ngon

Giới thiệu: Món tráng miệng tên “Flan” ở Tây Ban Nha được biết đến ở các nước khác dưới tên Crème caramel. Cả 2 cái tên này đều bắt nguồn từ nước pháp. Flan là một loại kem mềm được hình thành sau quá trình đông tụ của trứng. Phần trên của bánh flan thường được phủ bởi 1 lớp caramel. Flan (và yogurt) gần như là món tráng miệng sử dụng nhiều sửa nhất ở Tây Ban Nha. Flan được biết đến ở Châu Âu từ thời đế chế La Mã nhưng công thức ban đầu của món bánh này hoàn toàn khác với công thức ngày nay. Ở các nước khác nhau, flan cũng có công thức và mùi vị khác nhau.

Hình ảnh minh họa: bánh flan


Nguyên Liệu:

  • 500ml sửa tươi không đường.
  • Một chút vỏ chanh vàng bào hoặc 1 quả vani (tùy chọn, nếu không có cả 2 có thể dùng hương vani tổng hợp).
  • 5-6 lòng đỏ trứng gà.
  • 160g đường.

Thực Hiện:

  • Bước 1: Làm caramel: Lấy ra 60g đường để làm caramel. Cho đường cùng với một vài giọt chanh vào 1 chảo nhỏ, đun lửa vừa. Đun đến khi đường chảy ra và có màu vàng như mật ong thì nhanh tay đổ caramel ra khuôn. Caramel sẽ đông lại. Nếu không thích lớp caramel bạn có thể bỏ qua bước này.
  • Bước 2: Làm hỗn hợp trứng sữa: đun sữa + vỏ chanh. Đun lửa nhỏ. Vỏ chanh không nên lấy phần trắng vì phần trắng có vị đắng. Nếu không thích vị chanh thì thay thế bằng quả vani. Đánh đều lòng đỏ trứng với số đường còn lại (100g). Vớt chanh (hoặc vani) ra khỏi hỗn hợp sữa. Nếu không dùng vỏ chanh hoặc quả vani, cho hương vani hỗn hợp vào sữa. Đỗ sữa + hỗn hợp trứng + đường và khuấy đều. Không đổ trứng vào sữa.
  • Bước 3: Sau khi hỗn hợp đều có thể đỗ qua 1 rây lọc rồi đổ vào từng khuôn đã tráng caramel. Hấp bánh khoảng 30′ – 1h là được.

Mẹo nhỏ: Có thể  thay cách hấp bằng cách nướng cách thủy. Xếp bánh vào khây sâu lòng, rót nước nóng già vào khây sao cho mực nước cao khoảng 1/2 khuôn, sau đó cho cả khay vào lò, vặn nhiệt độ 160°C, Nướng khoảng 35′-1h tùy khuôn. Hấp bánh chú ý lau nắp nồi liên tục để nước không nhỏ vào bánh làm rỗ bánh. Lượng đường có thể thay đổi tùy theo sở thích ăn ngọt hay nhạt của mỗi người.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *